Nên mua máy phun tinh dầu hay đèn xông tinh dầu?

Ngày nay có rất nhiều loại máy để giúp chúng ta sử dụng tinh dầu tốt nhất trong đó bao gồm máy phun tinh dầu và đèn xông tinh dầu. Vậy nên sử dụng loại nào thì tốt hơn? Đây có lẽ cũng là thắc mắc của rất nhiều người trong việc sử dụng tinh dầu. Cùng Vilis tìm hiểu nên mua máy phun tinh dầu hay đèn xông tinh dầu nhé. 

Đèn xông tinh dầu

Hình thức hoạt đông

Đèn xông tinh dầu. 

Đèn xông tinh dầu hoạt động với hai hình thức chủ yếu là: đèn xông sử dụng nến và đèn xông sử dụng điện. Khi nhiệt đúng lớn sẽ giúp tinh dầu khuếch tán hương thơm vào môi trường. Chính vì điều này sẽ dẫn đến cho đèn xông tinh dầu có một khuyết điểm. Đó chính là phải đợi nhiệt đủ nóng. Điều này dẫn đến mất nhiều thời gian cho việc sử dụng đèn xông tinh dầu

Hơn nữa, nếu đèn được đặt trong môi trường khá lạnh, quá trình nóng lên của nhiệt sẽ càng lâu hơn bình thường. Do đó, hương thơm của tinh dầu có thể dễ bị phai hơn so với hương gốc. 

Khi nhiệt đúng lớn sẽ giúp tinh dầu khuếch tán hương thơm vào môi trường.

Máy phun tinh dầu

Một trong những ưu điểm khá rõ rệt của máy phun tinh dầu đó chính là nó hoạt động rất nhanh. Đơn giản chỉ cần cho nước và tinh dầu vào trong máy, cắm điện và sóng siêu âm sẽ tự động hoạt động. Hàng ngàn phân tử tinh dầu sẽ được phân tán ra môi trường nhanh chóng, giúp bạn cảm nhận hương thơm và độ ẩm. Ngoài ra, máy có thể hoàn toàn tự động tắt khi hết nước hoặc hẹn giờ. Công nghệ này cho người dùng những tiện ích đáng để trải nghiệm 

Máy phun tinh dầu

Pham vị khuếch tán 

Đèn xông tinh đầu 

Với sự nóng lên của nhiệt tự nhiên, thì các phân tử tinh dầu sẽ khuếch tán chậm hơn trong phạm vi nhỏ hơn. Vì không tạo được nhiêu phân tử tin dầu trong không khí, do đó phạm vị hương thơm không rộng.

Máy phun tinh đầu

Được biết đến hoạt động nhờ sóng siêu âm, máy phun tinh dầu có ưu thế hơn hẳn trong phạm vi khuếch tán. Với khả năng rung động từ 12-24 triệu lần/ phút, máy phun giúp tạo ra hàng triệu phân tử  hương thơm lan tỏa nhanh chóng hơn. Với phạm vi mùi hơn từ 25-30m2, máy xông tinh dầu khiến người dùng thích thú hơn. 

Đây cũng là một ưu điểm không thể bỏ qua của máy phun tinh dầu, đó chính là việc tiết kiệm tối đa lượng tinh dầu cần dùng. Đồng thời, tạo ra mùi hương rõ rệt hơn và dễ cảm nhận hơn. 

Máy xông tinh dầu có ưu thế hơn hẳn trong phạm vi khuếch tán.

Tính thẩm mỹ

Đèn xông tinh dầu

Xét về phương diện này thì đèn xông tinh dầu lại ưu thế hơn hẳn. Với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã và chất liệu, đèn xông tinh dầu trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những khách hàng khó tính. Đây còn được xem là một vật trang trí không thể thiếu trong nhà mang tính thẩm mỹ. Đèn tinh dầu điện có nhiều kiểu từ gỗ đến pha lê, ,thủy tình…. Chính vì vậy,  đèn xông tinh dầu mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người dùng. 

Máyphun tinh dầu. 

Ngoài việc máy khuếch tán tinh dầu có thể giúp bạn thay đổi màu sắc đèn trông có vẻ đẹp mắt hơn thì nó lại ít kiểu dáng hơn. Tuy ngày nay, cũng có vài máy phun tinh dầu lạ và mẫu mã đẹp nhưng vẫn thua so với đèn xông tinh dầu. Tuy nhiên, bù lại máy phun tinh dầu lại có thể dễ dàng điều chỉnh được mức độ phun sương và ánh sáng đèn, giúp người dùng tùy chọn theo nhu cầu. 

Giá bán

Đèn xông tinh dầu với giá cả trên thị trường khá rẻ, chủ yếu giao động từ 50,000vnđ- 300,000vnđ là cao nhất. Trong khi, loại thấp nhất của máy phun tinh dầu có thể đã là 600,000vnđ. Vì máy phun tinh dầu có nhiều yếu tố, thiết kế vận hành phức tạp hơn nên việc giá cả đắt hơn là chuyện bình thương. 

Loại thấp nhất của máy xông tinh dầu có thể đã là 600,000vnđ.

Khi nào nên mua đèn xông tinh dầu và khi nào nên mua máy xông tinh dầu. 

Đèn xông tinh dầu 

  • Khi bạn không thường xuyên đốt tinh dầu 
  • Khi bạn chỉ sử dụng trong một phạm vi nhỏ, không lớn
  • Khi mục đich chính của bạn chỉ muốn trang trí thêm cho căn phòng một nét đặc biệt riêng nhưng có chút hương thơm của tinh dầu 

Máy phun tinh dầu

  • Khi bạn thường xuyên xông tinh dầu 
  • Sử dụng trong phạm vi lớn hơn, yêu cầu nhiều hương thơm 
  • Nếu bạn yêu thích sự tiện lợi, nhanh chóng và công nghệ 

 Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà mỗi loại xông tinh dầu sẽ có một công dụng riêng của nó. Không có loại nào hoàn toàn tốt hơn loại nào và ngược lại. Bài viết trên chỉ giúp mọi người hình dung và một lần nữa có sự lựa chọn phù hợp hơn cho nhu cầu của mình.